Cách vệ sinh dụng cụ làm bánh

làm sạch dụng cụ làm bánh 02

Cách vệ sinh dụng cụ làm bánh

Spread the love

Ngày xưa để làm ra một chiếc bánh kem hay những chiếc bánh cupcake đòi hỏi người thợ phải mất rất nhiều công sức. Nhưng ngày nay với sự ra đời của những dụng cụ làm bánh thì việc chế biến một món bánh đã trở nên vô cùng dễ dàng.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho việc làm bánh như máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn, lò nướng, khuôn bánh, cân điện tử, chổi quét bơ,… Chúng ta cần biết cách sử dụng và vệ sinh những đồ làm bánh này một cách hợp lí để sử dụng được lâu hơn.

Làm sạch đui bắt kem

Để làm sạch những chiếc đui bắt kem bạn cần một cây tăm nhỏ để loại hết những phần kem dư thừa còn sót lại. Tiếp theo đó bạn hãy ngâm chúng vào một chiếc thau nhỏ dùng nước rửa chén để loại đi những chất bẩn cứng đầu sau đó xả lại thật sạch bằng nước.

làm sạch dụng cụ làm bánh
đui bắt kem cần được làm sạch

Bước cuối cùng để những chiếc đui bắt kem sạch hoàn toàn bạn hãy bắt lên bếp một nồi nước ấm, cho giấm ăn vào, sau đó bỏ những chiếc đui bắt kem vào ngâm trong 3 đến 5 phút và để ráo sau đó làm sạch lại bằng dụng cụ rửa chén nhàn bạn. Vậy là những chiếc đui bắt kem đã hoàn toàn sạch sẽ cho những lần sử dụng sau rồi.

Làm sạch khay nướng bánh

Khay nướng bánh sau khi được sử dụng thường có những vệt dầu mỡ ố vàng. Để tẩy sạch những vết bẩn này bạn hãy sử dụng bột baking soda (bạn có thể mua tại các cửa hiệu thuốc tây trên toàn quốc) và oxy già, trộn đều, tạo nên dung dịch sệt.

làm sạch dụng cụ làm bánh 01
đừng để khay làm bánh bị bẩn bạn nhé

Sau đó bạn sử dụng miếng rửa chén chà lên khay nướng bánh, bạn sẽ thấy điều bất ngờ.

Làm sạch khuôn nướng bánh mì bằng thiếc

Đối với những khuôn bánh mì bằng thiếc thường bám nhiều chất bẩn tạo nên những mảng đen. Để vệ sinh khuôn nướng bánh mì bạn cũng sử dụng bột baking soda và oxy già để trong 30 phút và rửa sạch lại bằng nước tương tự như làm sạch khay nướng bánh.

Sau đó thoa một lớp dầu ăn mỏng xung quanh khuôn nướng để khuôn không bị gỉ.

Để tham khảo thêm thông tin của những dụng cụ làm bánh các bạn có thể tham khảo tại website dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/