Làm thế nào để lựa chọn các loại ống

Làm thế nào để lựa chọn các loại ống

Làm thế nào để lựa chọn các loại ống

Spread the love

Để giải quyết một dự án hệ thống ống tự làm, bạn cần biết làm thế nào để nhận ra các loại ống khác nhau. Nhận biết các loại ống khác nhau trong nhà rất cần thiết để biết kỹ thuật và thực hiện sửa chữa cho đúng.

Các ống phổ biến nhất được sử dụng ngày nay là đồng, PVC, hoặc ABS. Tuy nhiên, khi thực hiện quá trình sửa chữa với nhà cũ, bạn có thể gặp một số vật liệu đường ống khác. Ví dụ, đường ống nhựa gomax dùng để bảo vệ đường dây cấp mạng nhà bạn.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về các loại ống thường được sử dụng trong nhà.

 

 

Làm thế nào để lựa chọn các loại ống

 

Bắt đầu với các ống được sử dụng cho các hệ thống nước

 • Gang : Thường được sử dụng trước năm 1960 cho các cống thẳng đứng, lối thoát, và đôi khi các đường ống thoát ngang. Gang rất bền, nhưng có thể rỉ theo thời gian.
 • Nhựa : Ống nhựa có dạng ABS (acrylonitrile-butadiene styrene) hoặc PVC (polyvinyl-clorua). Hầu hết các ngôi nhà kể từ giữa năm 1970 đều sử dụng ống và phụ kiện nhựa bởi vì nó không tốn kém và dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần dán các mối nối bằng cách sử dụng một lớp sơn lót hoặc xi măng lỏng.
  • ABS: Ống màu đen này là ống nhựa đầu tiên được sử dụng trong hệ thống ống nước tại nhà. Ngày nay, nhiều khu vực không cho phép sử dụng ABS trong xây dựng vì các khớp nối có thể lỏng lẻo.
  • PVC: Ống màu trắng hoặc màu kem này là đường ống thông dụng nhất. Nó mạnh mẽ, không thể hư hại bởi hóa chất.
 • PEX : PEX (cross-linked polyethylene) là ống mới nhất dùng cho gia cư. Được chấp thuận ở nhiều vùng của đất nước, PEX dễ dàng cài đặt vì nó dễ dàng cắt, linh hoạt và sử dụng phụ kiện nén. Tuy nhiên, để kết nối vĩnh viễn hơn đòi hỏi một công cụ đặc biệt. PEX đắt gấp ba đến bốn lần so với đồng hoặc nhựa.
 • Thép : Ống thép mạ kẽm phổ biến ở các ngôi nhà cũ. Ống mạ kẽm rất mạnh, nhưng chỉ kéo dài khoảng 50 năm.
 • Đồng : Đồng ống chống ăn mòn, do đó nó thường được sử dụng trong đường dây cung cấp nước. Chi phí nhiều hơn nhựa nhưng kéo dài lâu hơn.

 

 

lựa chọn các loại ống

 

Các ống được sử dụng để bảo vệ hệ thống điện

 • Ống luồn dây điện EMT: EMT (Electrical Metallic Tubing), là loại rất phổ biến tại các cửa hàng, công ty… vì nó ít tốn kém và bền, dễ dàng uốn cong để đinh hướng. Trong những năm gần đây, ETM đã được sử dụng phổ trong xây dựng nhà.
 • Ống nhựa HDPE Gomax: HDPE (High Density Polyethylene) là một trong ba loại ống nhựa chất lượng tốt của công ty Gomax. Loại ống này có tác dụng chịu lực, chịu nhiệt tốt, bền…thích hợp cho các hệ thống điện ngầm.

Tím hiểu giá tại http://nhuagomax.com/san-pham/ong-luon-day-dien/ Ngoài ra, loại ống này có giá thành hợp lý, không gây tốn kém cho bạn khi sử dụng.