Thiết kế cho sân vườn nhỏ

Spread the love

 

Làm vườn trong không gian nhỏ thường bị bỏ qua trong hướng dẫn thiết kế sân vườn.

Thiết kế vườn thường được trình bày như là một danh sách các nguyên tắc hoặc quy tắc, và có giá trị trong các yếu tố chính của thiết kế vườn, nhưng chúng thường được minh họa trên quy mô lớn.

Làm vườn trong một không gian nhỏ có giới hạn của nó, nhưng nó không cần phải được hạn chế. Trong một khu vườn nhỏ, người làm vườn có thể chú ý đến chi tiết. Các nguyên tắc của thiết kế vườn tốt vẫn áp dụng, nhưng bạn sẽ cần phải tinh chỉnh chúng một cách nhẹ nhàng.

Thiết kế cho sân vườn nhỏ

1. Những thách thức thiết kế vườn nhỏ

Không gian hạn chế có nghĩa là bạn sẽ phải lựa chọn. Bạn sẽ không thể trồng được tất cả các cây mà bạn yêu thích. Đây có thể là thách thức khó khăn nhất đối với hầu hết người làm vườn.

Màu sắc cũng cần được hạn chế, để cho sự gắn kết vườn nhỏ của bạn. Càng đơn giản càng đẹp. Bắt đầu với một bảng màu từ 2 đến 3 màu. Bạn luôn có thể thêm một vài cây trong màu sắc làm điểm nhấn. Màu sắc mát hơn sẽ làm cho khu vườn trở nên to hơn và tạo cho vườn một cảm giác sâu..

Mỗi cây xanh được trồng sẽ cần phải phục vụ cho mục đích của khu vườn. Không có chỗ cho không gian lãng phí hoặc cây trồng kém hiệu quả. Cây phải cung cấp ít nhất hai mùa thích hợp, tốt hơn là ba hoặc bốn.

2.Thiết kế vườn nhỏ

Phải mất ít cây trồng để tạo ra một hiệu ứng đáng kể. Quá nhiều cây trồng khác nhau, mỗi cá thể sẽ tạo ra sự hỗn loạn. Tìm một vài cây trồng phát triển tốt và trồng chúng theo các cụm lớn, lặp lại các cụm cây trong vườn.

Người làm vườn biết mọi không gian và trồng trong một khu vườn nhỏ.

Một khu vườn nhỏ nhỏ mượn chính nó để biểu hiện cá nhân. Vườn nhỏ hơn là phần mở rộng của nhà bạn và nói chuyện về những cảm giác và khẩu vị của người làm vườn. Và nếu những người có vị giác và nhạy cảm nên thay đổi, thì việc làm lại một khu vườn nhỏ dễ dàng hơn nhiều.

Thiết kế cho sân vườn nhỏ tại Hà Nội

Khi bạn lựa chọn thuê hoặc mua nhà bạn cũng sẽ cần phải lên ý tưởng để thiết kế cho mình một sân vườn đẹp thư giãn. Nếu bạn lựa chọn thuê vì những Lợi ích của việc thuê nhà thì bạn nên biết nhà thuê thông thường có sân vườn khá nhỏ. Chính vì vậy những thông tin từ bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn một phần nào đó ý tưởng cho việc thiết kế sân vườn hoàn hảo.

Share This

Gil Le